Giải đáp: Nên chọn đi bộ hay lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

0
83
lặn ngắm san hô ở cù lao chàm
Đi bộ dưới biển hay lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm thú vị hơn?

Để khám phá hết thế giới đại dương đầy kỳ bí ở Cù Lao Chàm, đã ra đời rất nhiều các hình thức chiêm ngưỡng san hô, cụ thể là lặn nổi, lặn sâu và cuối cùng là đi bộ dưới biển. Giữa 3 hình thức này, đi bộ và lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm hiện đang là những dịch vụ phổ biến và được du khách cực kỳ yêu thích. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn hình thức lặn nào nếu có cơ hội được 1 lần đến đây.

Cù Lao Chàm vốn là một hòn đảo vẫn còn rất nhiều hoang sơ và thú vị rất đáng để khám phá, tìm tòi. Để tất cả mọi người có thể hiểu rõ về trải nghiệm này, dulichdananggiare.net xin phân tích sự khác nhau giữa đi bộ ngắm san hô và lặn biển ngắm san hô ngay trong bài viết hôm nay.

Đi bộ hay lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm có đáng để trải nghiệm?

Rất nhiều du khách khi đặt tour Cù Lao Chàm 1 ngày đều có chung một câu hỏi là, lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm có gì hấp dẫn hay không, có nên tham gia 1 lần hay không. Để mà nói thì nói đến Cù Lao Chàm, điều mà để gợi nhớ nhất ngoài đặc sản trên đảo thì dịch vụ lặn ngắm san hô là một hoạt động rất thú vị và thu hút.

tour cù lao chàm 1 ngày
Đảo Cù Lao Chàm xanh trong rất lý tưởng để lặn ngắm san hô

Nếu chưa từng có kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm, bạn sẽ khó hình dung về hoạt động lặn ngắm san hô ở trên đảo. Cù Lao Chàm vốn được biết đến là khu du trữ sinh quyển của thế giới, là nơi sinh sống của hơn 135 loài san hô thuộc 35 giống, trong đó có những loài san hô vô cùng quý hiếm, cần được bảo tồn. San hô trên Cù Lao Chàm được đánh giá không chỉ đa dạng mà còn rất đẹp, đủ màu sắc rực rỡ tạo nên sự phong phú cho hệ thống thủy sinh dưới lòng đại dương. Đó cũng là lý do mà các tour lặn ngắm san hô ra đời, để mỗi du khách ra đảo đều có những trải nghiệm tuyệt đẹp nhất.

lặn ngắm san hô cù lao chàm
Cù Lao Chàm có nhiều khu vực có san hô đẹp

Hòn Dài, bãi Xếp là những điểm lặn ngắm san hô lý tưởng nhất ở đảo Cù Lao Chàm. Dưới độ sâu 5m, qua chiếc kính lặn trong suốt, ẩn hiện trong làn nước xanh trong là cả một thế giới san hô đầy màu sắc, xen lẫn trong các loại động, thực vật biển tạo ra một chốn thủy cung kỳ bí, cuốn hút. Nói điều đó mới thấy lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ, nếu đã đến đây mà chưa thử 1 lần lặn ngắm san hô thì chỉ biết Cù Lao Chàm có một nửa.

Vì thế cho nên dù là đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc hay đi tour, nhất định bạn phải tham gia vào tour lặn ngắm san hô 1 lần, như vậy chuyến đi mới trọn vẹn và bạn cũng không hối tiếc, bởi đâu phải ai cũng có cơ hội quay trở lại.

Đi bộ lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm khác gì lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm?

Giữa đi bộ và lặn ngắm san hô hình thức nào được du khách book nhiều hơn?

Thông thường, mọi người chỉ nghe đến dịch vụ lặn ngắm san hô và cứ đinh ninh rằng mọi hoạt động đều là giống nhau. Thực ra, giữa đi bộ và lặn nổi nó hoàn toàn khác nhau, trong đó lặn nổi là hình thức cơ bản nhất, nâng cao hơn thì có đi bộ dưới biển và yêu cầu nhiều nhất là lặn sâu ngắm san hô.

vẻ đẹp cù lao chàm
Đi bộ dưới biển là một trải nghiệm mới mẻ

Vì cách thức đơn giản, ai cũng có thể tham gia và quan trọng là trải nghiệm tuyệt vời nên đi bộ và lăn nông (lặn nổi) là 2 hình thức lặn được nhiều du khách lựa chọn nhất hiện nay. Riêng dịch vụ lặn sâu bằng bình dưỡng khí yêu cầu cao về sức khỏe, kỹ thuật nên không nhiều người lựa chọn. Chủ yếu là các du khách muốn trải nghiệm sâu hơn, để thử thách sự can đảm, hoặc trước đó họ đã lặn nổi và nay muốn trải nghiệm lặn bằng bình dưỡng khí xem sao.

Lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm là như thế nào?

Lặn biển ngắm san hô là gì?

Là hình thức lặn biển ở độ cao từ 2m trở xuống bằng bình dưỡng khí hoặc kính lặn. Tùy vào hình thức lặn sâu hay lặn nông mà bạn sẽ được trang bị bình dưỡng khí + ống thở hoặc chỉ đơn thuần là kính lặn.

Có mấy hình thức lặn biển ngắm san hô?

Hiện tại, có 2 hình thức lặn ngắm san hô, 1 là lặn nông với độ sau từ 2-4m. Đây là hình thức lặn đơn giản nhất, mỗi du khách khi tham gia vào sẽ được trang bị áo phao, kính lặn. Mỗi tour như vậy du khách sẽ được tự do lặn từ 15-20 phút, có HDV theo sát để hướng dẫn và đảm bảo an toàn.

lặn ngắm san hô ở cù lao chàm
Lặn ngắm san hô có trang bị áo phao và kính lặn.

2 nữa là lặn sâu, hay còn gọi là lặn với bình dưỡng khí, ở độ sâu 6m. So với lặn nổi thì hình thức lặn này phức tạp hơn, thường chỉ người biết bơi, có sức khỏe tốt mới được phép tham gia. Trước khi đăng ký, mỗi vị khách sẽ được yêu cầu điền vào bảng thông tin sức khỏe, nếu có bất cứ các vấn đề nào về xương khớp, tim mạch,…thì sẽ không được phép tham gia.

Giá tour lặn biển ngắm san hô

  • Giá tour lặn nổi: 150k/ người
  • Giá tour lặn sâu: 800k/ người

Dịch vụ đi bộ lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Ngoài hình thức lặn biển, cũng không ít du khách lựa chọn trải nghiệm đi bộ dưới biển. Cái đặc biệt ở chỗ, bạn sẽ được tận tay mân mê những rạn san hô đủ hình thù và màu sắc, được ngắm nhìn chúng ở một cự ly gần nhất.

Đi bộ dưới biển là gì?

Là hình thức khám phá thế giới đại dương một cách trọn vẹn nhất, chỉ với các thiết bị chuyên dụng giúp cho bạn có thể đi lại một cách thoải mái như trên mặt đất.

đi bộ dưới biển ở cù lao chàm
Đi bộ và khám phá đại dương

Đi bộ dưới biển có an toàn hay không?

Tuy đòi hỏi cao về sức khỏe nhưng đi bộ dưới biển lại thích hợp cho tất cả mọi người, dù là người không biết bơi, độ tuổi tham gia giới hạn từ 8-70 tuổi. Nói một cách đơn giản, bạn chỉ cần mặc bộ đồ và đi bộ để ngắm thế giới đại dương.

Giá tour đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm là bao nhiêu?

Hiện tại, giá tour đi bộ dưới biển có giá tầm 900k/ người, nếu bao gồm xe đưa đón, ăn uống, tham quan các điểm nữa là tầm 1.350k/ người.

Nên tham gia lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm hay đi bộ dưới biển?

Nhìn chung, đi bộ dưới biển mang đến nhiều trải nghiệm đặc biệt, cho phép du khách có thể khám phá toàn bộ thế giới đại dương. Song, tour lặn ngắm san hô lại được du khách lựa chọn nhiều hơn, bởi giá thành rẻ, chỉ 150k/ người, không cần lặn sâu dưới biển nhưng vẫn có thể chiêm ngưỡng được hệ san hô đầy rực rỡ từ mặt nước lại không tốn sức quá nhiều.

Hơn nữa, lặn ngắm san hô cũng là một hoạt động trong tour Cù Lao Chàm 1 ngày, dulichdananggiare.vn khuyến khích tất cả mọi người, nếu đã book tour 1 ngày thì nên tham gia vào hoạt động lặn ngắm san hô, vì phí lặn đã bao gồm trong tour, nếu bỏ lỡ sẽ rất phí.

>> Tham khảo: Book tour Cù Lao Chàm 1 ngày lặn ngắm san hô + ăn hải sản

Ngược lại, nếu có dư dả về tài chính, muốn một lần thử trải nghiệm dịch vụ đi bộ tuyệt vời như thế này, bạn cũng có thể đăng ký Tour đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm, tất cả đã bao gồm xe đưa đón, ăn uống nhà hàng 3 sao, vé tham quan các địa điểm và phí đi bộ dưới biển.

Các bài viết liên quan:

Với tất cả những thông tin trên giờ chắc mọi người cũng đã biết giữa đi bộ dưới biển và lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm cái nào thú vị và đáng để thử hơn rồi đúng không. Hy vọng, mọi người sẽ có một chuyến đi thật trọn vẹn, quan trọng nhất vẫn là nên book tour Cù Lao Chàm 1 ngày để tiết kiệm chi phí, vừa phải không cần lo về phương tiện đi lại, ăn uống.

Giải đáp: Nên chọn đi bộ hay lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here