Top 15 món quà lưu niệm Hội An mang đậm chất Phố Cổ

0
12
quà lưu niệm Hội An

Đi Du lịch Hội An sau đó mua quà lưu niệm đem về nhà là cực kỳ ý nghĩa. Điều đó chứng tỏ du khách đã cảm thấy yêu quý con người và đặc sản vùng miền ở Hội An, và sau này có dịp vẫn muốn quay lại. Để hành động mua quà được trọn vẹn ý nghĩa, dulichdananggiare.net xin gợi ý cho du khách 15 món quà lưu niệm Hội An đậm chất Phố Cổ nhé.

15 món quà lưu niệm đậm chất Hội An

Hội An không chỉ nổi tiếng bởi địa điểm du lịch đẹp, ẩm thực phong phú mà còn khá nổi tiếng bởi những món quà lưu niệm độc đáo. Những món quà lưu niệm này đa số đều do người Hội An làm thủ công để tặng cho du khách.

1. Sản phẩm thủ công nghề dệt

quà lưu niệm Hội An

Hội An từ lâu đã nổi tiếng với nghề dệt vải, nổi tiếng với tích sử con đường tơ lụa. Cho đến nay, nhiều nghệ nhân ở Hội An vẫn còn lưu giữ nghề dệt này. Bạn có thể mua các sản phẩm do các nghệ nhân dệt ra như: áo khoác,túi xách, khăn trải bàn…

Địa điểm mua các sản phẩm thủ công đẹp nhất ở Hội An:

 • Cửa hàng HART – Hội An.
 • https://www.facebook.com/harthoian
 • Địa chỉ: 25 Đường Phan Bội Châu – Hội An.

2. Cafe mang đậm chất Hội An

Cafe Hội An nổi tiếng với các loại cafe chuẩn Châu Âu nhưng cách pha chế và cách uống lại đậm chất người Hội An. Đi du lịch Hội An du khách có thể thưởng thức hạt cafe arabica, sau đó pha phin theo kiểu truyền thống như trước đây.

quà lưu niệm Hội An

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì quán The Inner Hoian Cafe – 54 Phan Bội Châu sẽ cung cấp đầy đủ cho du khách. Ngoài ra có thể mua cafe Hội An về làm quà ở những địa chỉ sau:

 • The Deck House – Bãi biển An Bàng
 • Quán Cafe Hội An Roastery – 135 Trần Phú – Minh An – Hội An
 • U cafe Hội An –  120 huyền trân công chúa, Hội An.

3. Quà Lưu Niệm với các sản phẩm từ Tre Hội An

Ở Hội An, sản phẩm lưu niệm từ Tre khá nhiều. Đi dạo một vòng quanh các cửa hàng lưu niệm, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những sản phẩm làm từ tre nứa, các móc khóa hay các bức tranh tre lưu niệm. Có hai món quà làm bằng tre ở Hội An đang rất thu hút giới trẻ, đó chính là điêu khắc gốc tre và thời trang với sợi tre.

quà lưu niệm Hội An
Huỳnh Phương Đỏ là nghệ nhân điêu khắc tượng từ tre có tiếng ở Hội An
 • Điêu khắc gốc tre: Sử dụng những gốc tre đã già và khô, các nghệ nhân Hội An đã điêu khắc thành các tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao.
 • Thời trang với sợi tre: Những sợi tre được chế tác từ những thân tre, với bàn tay tài hoa của nghệ nhân cùng với sự phát triển của khoa học đã tạo ra những tấm vải làm bằng sợi tre. Đến Hội An, du khách có thể mua áo quần lưu niệm được tạo ra bằng những sợi tre ở những cửa hàng bán đồ lưu niệm trong phố cổ.

Địa điểm mua quà lưu niệm các sản phẩm từ Tre Hội An:

 • Cơ sở sản xuất tượng tre và tượng gỗ Huỳnh Phương Đỏ: Có địa chỉ 26 Bạch Đằng, thành phố Tam Kỳ.
 • Cơ sở bán thời trang với sợi tre: Cửa hàng Gingko. Địa chỉ tại: 115 Trần Phú, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam.

TOUR HỘI AN TỪ ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ

https://dulichsontra.com/tour/tour-hoi-an

4. Đồ Gốm Thanh Hà Hội An

Làng nghề Gốm Thanh Hà đã tồn tại ở Hội An hơn 500 năm tuổi, đủ để thấy những sản phẩm được tạo ra ở đây phải là những cực phẩm. Nếu có dịp đến Hội An và mua quà về thì đừng bỏ qua những tác phẩm gốm như: chén, bát, chậu cây cảnh…

quà lưu niệm Hội An

Ngoài làng nghề gốm Thanh Hà ra, du khách có thể xem thêm đồ gốm ở một số cửa hàng được liệt kê dưới đây:

 • Cửa hàng gốm Nam Tran Ceramics. Địa chỉ: 124 Trần Cao Vân, Hoi An, Vietnam
 • Trải nghiệm nghề làm gốm tại XE RA MIT studio

THAM QUAN PHỐ CỔ HỘI AN CÓ GÌ THÚ VỊ

https://dulichsontra.com/gioi-thieu-pho-co-hoi-an

5. Áo Vest và Váy Hội An – Đẹp, rẻ đến bất ngờ

Áo Vest Hội An được các du khách trong và ngoài nước khen may đẹp, vừa vặn mà giá lại rất rẻ. Sau khi tiến hành lấy số đo chính xác kích thước của từng du khách, các tiệm may ở Hội An sẽ tiến hành may ngay lập tức, thời gian may nhanh nhưng vẫn rất chuẩn.

quà lưu niệm Hội An

 Gợi ý một số địa chỉ may Vest và váy Hội An đẹp:

 • A Dong Silk – 62 và 91 Trần Hưng Đạo, P.Minh An, Hội An
 • Nam Ngãi Silk – Địa chỉ: 93 Trần Phú, TP. Hội An
 • Lana – 90 Lê Lợi, TP. Hội An

Những địa chỉ may áo Vest và Hội An này chúng tôi đã từng đến và đặt may áo Vest nên mới đề xuất cho du khách, giá tham khảo từ 700.000đ trở lên, tùy vào chất liệu vải.

6. Quần Áo May Đo theo đúng chuẩn

Hội An là con đường tơ lụa, nghề dệt và may đo ở đây phát triển từ thời xa xưa và duy trì cho đến ngày nay. Không chỉ áo Vest hay Váy mới được may đo, mà những bộ áo quần thường ngày cũng được may đo rất kỹ lưỡng. Người thợ sẽ đo chính sách kích thước và may sao cho vừa khớp nhất với người mặc.

quà lưu niệm Hội An

Một số hiệu may mà du khách nên ghé qua:

 • Yaly Couture: Địa chỉ tại 358 Nguyễn Duy Hiệu, Phường Minh An, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam.
 • Á Đông Silk: 62 Trần Hưng Đạo, Phường Cẩm Phô, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam.
 • Kimmy Custom Tailor: 70 Trần Hưng Đạo Phường Cẩm Phô, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam

7. Mua Chiếu Hội An về làm quà

Chiếu là một trong những sản phẩm truyền thống của xứ Quảng. Những chiếc chiếu được làm hoàn toàn thủ công, đan bằng những sợi cói sợi đây với bàn tay của người nghệ nhân. Trải qua bao nhiêu trăm năm lịch sử, nghề đan chiếu Hội An vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay.

quà lưu niệm Hội An

Để mua được nhiều loại chiếu với hoa văn đa dạng, du khách có thể đến thẳng làng nghề Chiếu Cói Bàn Thạch Hội An. Địa chỉ tại thôn Đông Bình,Duy Vinh, Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

8. Tranh cổ phố Hội

Để lưu giữ kỷ niệm ở Hội An và giới thiệu cuộc sống của người dân đến với nhiều bạn bè hơn, hãy ghé mua tranh cổ phố Hội nhé. Những bức tranh nghệ thuật gắn liền với đời sống của người dân phố Hội, nhưng bức tranh gợi tả lại vẻ đẹp của nhà cổ và đèn lồng. Tuy nhiên giá những bức tranh cũng khá cao, du khách hãy cân nhắc trước khi mua nhé.

quà lưu niệm Hội An

Một số phòng tranh ở Hội An nên ghé:

 • Cửa hàng tranh: March Gallery. Địa chỉ: 475/38 Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam
 • Phòng tranh 180: Địa chỉ cửa hàng là 180 Trần Phú, Phường Minh An, Thành phố Hội An.
 • Phòng tranh Art House: Phòng trưng bày mỹ thuật nổi tiếng của Hội An – địa chỉ tại 02/6 Lê Lợi, Phường Minh An, Hội An.

9. Trà Hội An

Ở Hội An có một hợp tác xã Nông Nghiệp và dịch vụ bền vững chuyên cung cấp các loại trà, trà thảo mộc ở xứ Quảng. Hãy ghé HEAL Organic FARM để thưởng thức trà và mua về làm quà nhé.

quà lưu niệm Hội An

 • Địa chỉ: Khối Thanh Tây, phường Cẩm Châu, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam.

10. Gia vị Hội An

Sau khi du lịch, nếu cảm thấy các món ăn ở Hội An phù hợp với khẩu vị thì có thể mua các loại gia vị về để tự nấu cho gia đình. Ở Hội An, du khách có thể ghé OCOP House để mua nhé.

quà lưu niệm Hội An

 • Địa chỉ cửa hàng OCOP House: 447 Cửa Đại, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam

11. Đũa Hội An

Đũa Hội An được làm từ tre hoặc gỗ như các loại đũa ở nơi khác. Tuy nhiên đũa ở Hội An có đặc trưng và hoa văn riêng, mỗi hoa văn sẽ đại diện cho một ý nghĩa, một mong muốn của người mua. Hoặc đơn giản chỉ là tên của các thành viên trong gia đình.

quà lưu niệm Hội An

 • Dạo trên các tuyến phố ở Hội An du khách sẽ thấy rất nhiều cửa hàng lưu niệm bán đũa có khắc hoa văn, hãy mua ở đó nhé.

12. Sản phẩm làm từ da Bò

Đồ da ở Hội An đa số sẽ làm từ da Bò thật, những sản phẩm làm mà du khách có thể mua như: túi da, ba lô, túi xách, cặp, ví và thắt lưng da… Ngoài ra các phụ kiện thời trang cũng được làm từ chất liệu da là chính. Các cửa hàng bán sản phẩm làm từ da ở Hội An đa số đều cam kết 100% là chất liệu da thật.

quà lưu niệm Hội An

Một số cửa hàng bán sản phẩm từ da Bò uy tín:

 • Hoi An Leather – Địa chỉ: 886 Lê Trọng Tấn, Hội An, Quảng Nam
 • Cửa hàng RôNi:  78A Phan Châu Trinh Hội An
 • Da Bảo Leather: 78 Bạch Đằng, Hội An

13. Móc Khóa Hội An

Đi dạo quanh phố cổ, du khách sẽ dễ dàng thấy những chiếc móc khóa nhỏ xinh bằng gỗ, tre hoặc bằng bằng bông treo lủng lẳng trên các kệ hàng lưu niệm. Đừng bỏ qua những món quà nhỏ và ý nghĩa này nhé.

quà lưu niệm Hội An

14. Đèn lồng Hội An

Đèn lồng là một đặc sản tinh thần của Hội An, là một món quà mang ý nghĩa to lớn. Những chiếc đèn lồng được các nghệ nhân Hội An làm thủ công và tỉ mỉ theo từng công đoạn. Đa số đều làm từ giấy hoặc vải. Những chiếc đèn lồng tượng trưng cho sự may mắn và phồn thịnh.

quà lưu niệm Hội An

Địa chỉ mua đèn lồng Hội An đẹp:

 • Cơ sở sản xuất Hà Linh. Địa chỉ 72 Trần Nhân Tông – Phường Cẩm Châu – TP Hội An
 • Cở sở sản xuất Huỳnh Văn Ba. Địa chỉ

15. Đặc sản ẩm thực phố Hội

Ẩm thực Hội An mua về làm quà cũng là lựa chọn của nhiều du khách. Nên mua những món ẩm thực có thể vận chuyển xa, vẫn đảm bảo ngon. Một số gợi ý dành cho bạn: Bánh tổ Hội An, bánh ít lá gai, bánh đậu xanh đặc sản Hội An, bánh su sê…. Hoặc một số loại mắm và tương ớt thơm ngon.

quà lưu niệm Hội An

Địa chỉ mua đặc sản ẩm thực Hội An

 • Bạn có thể mua ở những khu chợ nổi tiếng ở Hội An như: Chợ Hội An, chợ Bà Lê, chợ Tân An. Hoặc bạn có thể đi dọc đường Trần Phú và Nguyễn Huệ nhé, ở đó cũng có rất nhiều cửa hàng bán đặc sản Hội An.

DU LỊCH HỘI AN VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

https://dulichsontra.com/kinh-nghiem-du-lich-hoi-an

Trên đây là tổng hợp 15 món quà bạn nên mua ở Hội An, chúng tôi đã có rất nhiều bài viết về những trải nghiệm thực tế khi đi du lịch ở Hội An. Chính vì vậy những thông tin được chia sẻ đều mang tính chân thực rất cao. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Mời tham khảo thêm các kinh nghiệm du lịch Hội An trong chuyên mục: https://dulichdananggiare.net/dl/kinh-nghiem/hoi-an/

Top 15 món quà lưu niệm Hội An mang đậm chất Phố Cổ
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here