Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới.

0
154
Ký ức Hộ An - Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới

Nói đến Hội An mọi người thường nghĩ đến những ngôi nhà cổ, những con đường nhỏ, các trò chơi dân gian,… Nhưng từ tháng 3/2018, khi nhắc đến Hội An thì không thể không nhắc đến Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới.

Hình: Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới.

Có thể nhiều bạn đã đến xem show diễn Ký ức  Hội An rồi nhưng dulichdananggiare.net xin cá rằng sẽ có những thông tin về Show diễn này mà các bạn có thể chưa biết. Vì vậy, dù bạn đã xem hay chưa thì hãy cùng dulichdananggiare.net tìm hiểu xem có gì đặc biệt mà cái tên Ký ức Hội An có thể để ngang với cái tên Hội An nhé.

Hình: Ký ức Hội An sự kết hợp hài hòa của nhiều loại hình nghệ thuật.

Vì sao nói, Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới ?

Ký ức Hội An, cái tên nói lên tất cả. Ký ức Hội An là chương trình tái hiện Hội An từ thuở khai sinh, trải qua các giai đoạn phát triển đến ngày nay. Bằng nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau như múa, ánh sáng, âm thanh, âm nhạc Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới đã tạo cho khán giả những cảm xúc thật nhất, chân thực nhất và sâu sắc nhất về các giá trị văn hóa của Hội An nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Hình: Ký ức Hội An bên sông Thu Bồn – Hội An.

Vậy vì sao nói “Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới”?

Ký ức Hội An là một trong những chương trình thuộc dự án Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An của GHA. Dưới đây là những con số ấn tượng về mặt quy mô của Show diễn đã tạo ra khiến bất cứ ai cũng phải bất giờ.

  • Đầu tiên: ngày 14/3/2019 Ký ức Hội An là show diễn đầu tiên của người Việt Nam được chiếu tại Quảng trường Thời Đại (Times Square, New York).
  • 1 km: Sân khấu của show diển kéo dài 1km dọc theo sông Thu Bồn.
  • 1 ngày: Show diễn được biểu diễn hằng đêm (trừ thứ 3 hằng tuần)
  • 2 năm: 2 năm để có thể lên ý tưởng và mất thêm 2 năm nữa để xây dựng xong bối cảnh cũng như đào tạo diển viên cho chương trình.
  • 220: Sau khi Show diễn Ký ức Hội An được trình chiếu ở Times Square đã có hơn 220 đơn vị thông tấn báo chí trên khắp thế giới đã lan tỏa thông tin này, góp phần đưa hình ảnh Hội An cũng như chương trình Ký ức Hội An đến gần hơn với bạn bè Quốc tế.
  • 500: Show diển có sự tham gia của 500 nghệ sĩ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản.
  • 300: Đây là số khán giả mà sân khấu này có thể chứa được trong mỗi show diễn.
  • 000 m2: là tổng diện tích sân khấu mà Ký ức Hội An sử dụng để tạo nên chương trình.
  • 000.000: sau 18 tháng kể từ khi công chiếu, Ký ức Hội An đã thu hút được 1 triệu lượt khách đến xem.

Với những con số như vậy Ký ức Hội An xứng đáng với danh hiệu “Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới”. Đây được xem là dấu ấn kỷ niệm 20 năm Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là món quà mà người Việt Nam tạo ra, kể lại câu chuyện lịch sử một cách đặc biệt để dành tặng khách du lịch cũng như bạn bè Quốc tế.

Hình: Ký ức Hội An được chiếu tại Times Square ngày 18/03/2019.

Thông qua Ký ức Hội An, Việt Nam khéo léo đưa câu chuyện lịch sử của mình kể cho bạn bè thế giới một cách tinh tế và đậm chất nghệ thuật. Và điều bất ngờ nhất Ký ức Hội An không những được đánh giá cao về mặt lịch sử mà còn được đánh giá cao về mặt nghệ thuật. Sân khấu ngoài trời đẳng cấp quốc tế – Tất cả những thiết bị công nghệ về âm thanh, ánh sáng sử dụng trong show diển là những thiệt bị nhập khẩu mới nhất và tiên tiến nhất trên thế giới. Và đặc biệt, chương trình Ký ức Hội An được nâng cấp 6 tháng 1 lần về cả nội dung lẫn thiết bị.

Xem thêm:  Top 10 địa điểm du lịch Hội An khiến bạn phải trầm trồ.

Nội dung chính của Ký ức Hội An.

“Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới” kéo dài 60 phút gồm 5 màn biểu diễn chính là nhịp cầu giữa không gian và thời gian đưa khán giả trải qua những thăng trầm trong quá trình hình thành nên một Hội An mang đậm giá trị văn hóa như ngày nay.

Màn 1: Sinh mệnh – Ký ức Hội An về thuở khai hoang lập Ấp.

Sinh mệnh là bức tranh toàn cảnh về những hoạt động thường nhật của người dân Hội An ngày xưa, lấy hình ảnh chính là người con gái ngồi dệt vải với đôi tay uyển chuyển với nụ cười hiền hòa trên môi, các chàng trai hăng hái xây dựng nhà cửa và nghề đánh bắt cá để tái hiện lại Hội An những ngày đầu tiên.

Hình: Cô gái dệt vãi trong màn 1 – Sinh mệnh.

Nhân vật cô gái dệt vải cũng là nhân vật đi theo 60 phút chương trình để tạo nên một câu chuyện lịch sử vừa mềm mại, uyển chuyển nhưng không hề nhàm chán.

Màn 2: Đám cưới – Ký ức Hội An thời kỳ văn hóa Chăm Pa.

Đám cưới của Huyền Trân Công Chúa và Quốc vương Chăm Pa được tái hiện chân thực nhưng rất mãn nhãn người xem. Hình ảnh rước dâu bằng voi hoành tráng, những người lính Chăm trong trang phục váy áo lộng lẫy nhảy múa rộn ràng. Thông qua lễ hội rước dâu của Huyền Trân Công Chúa và Quốc vương Chăm Pa, “Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới” không chỉ muốn người xem hiểu về phong tục tập quán của người Hội An thời Chăm Pa mà còn hiểu về kinh tế, chính trị, đặc biệt là sự giao thương kinh tế sôi nổi từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 10 tại xứ Faifo-Hội An xưa.

Hình: Màn rước dâu hoành tráng của Huyền Trân Công Chúa và Quốc vương Chăm Pa trong Ký Ức Hội An show.

Xem thêm: Các điểm du lịch quanh Hội An nhất định phải đến.

Màn 3: Thuyền và Biển – Ký ức Hội An về giai đoạn chuyển mình.

“Thuyền”, “Biển” biểu tượng cho chàng trai thùy thủ tàu buôn thường xuyên xa nhà và cô gái si tình xứ Faifo. Sử dụng chất liệu nghệ thuật chính là Múa – uyển chuyển, lãng mạn, sâu sắc; thông qua các điệu múa “Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới” không chỉ muốn kể về tình yêu thủy chung, son sắc của đôi tình nhân Xứ Hội mà còn muốn nói về tình hình hội nhập kinh tế ở Hội An thế kỷ 16-17, thời điểm những loại hình kinh tế mới du nhập vào Hội An và Hội An trở thành thương cảng Quốc tế.

Hình: Màn 3 – Thuyền và Biển của Ký ức Hội An.

Xem thêm: Khám phá những món ăn độc và lạ ở Hội An.

Màn 4: Bến bờ – Ký ức Hội An về thời kỳ giao thoa văn hóa đa phương.

Bến bờ lấy bối cảnh chính là phiên chợ quốc tế sầm uất Hội An từ thế kỷ 17-19. Đây cũng là phần quan trọng nhất của cả chương trình, tái hiện sự phát triển hưng thịnh của Hội An nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi và con người thân thiện, ôn hòa.

 

Hình: Giao thương văn hóa tại Hội An trong Màn 4 – Bến Bờ Ký ức Hội An.

Thời kỳ này Hội An là điểm giao thương bậc nhất phương Đông, thương cảng được tái sinh tại Thu Bồn, đây là đô thị kinh tế trọng yếu của cả nước. Đi kèm với sự phát triển kinh tế, là sự giao thoa văn hóa của nhiều nước. Đến nay, các công trình kiến trúc của Trung, Nhật, Ấn vẫn còn tồn tại ở Hội An, đặc biệt là Chùa Cầu do người Nhật Bản xây dựng, cây cầu này dường như đã trở thành biểu tượng giao lưu văn hóa của 2 nước Việt – Nhật.

Màn 5: Áo dài – Ký ức Hội An sự kết hợp giữa Hội An cổ kính và hơi thở hiện đại.

Hội An là thành phố hiếm hoi trên thế giới còn giữ gìn gần như trọn vẹn những giá trị cổ kính dù trải qua hàng trăm năm lịch sử. Cùng Hội An trải qua những thăng trầm của thời gian, Áo Dài vẫn vậy sau hàng nghìn năm lịch sử, sử dụng hình ảnh Áo dài làm biểu tượng chính để kết thúc chương trình quả là sự tính toán có chủ ý của Ban tổ chức chương trình.

Hình: Màn trình diễn áo dài tại Ký ức Hội An.

Về tổng quan, Ký ức Hội An là kiệt tác của Việt Nam về mặt nghệ thuật lẫn văn hóa. “Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới” đã góp phần đưa Hội An trở thành thành phố du lịch bậc nhất thế giới do tạp chí du lịch hàng đầu của Mỹ Travel + Leisure bình chọn. Mọi người thường đùa là nếu bạn chưa thưởng thức Ký ức Hội An tức là chưa đến Hội An.

Hình: Thành phố Hội an được tạp chí Travel + Leisure bình chọn là thành phố du lịch bậc nhất thế giới.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hội An.

Ký ức Hội An biểu diễn hàng đêm.

Ký ức Hội An bắt đầu lúc 19h30 tới 20h45 mỗi đêm (trừ thứ 3 hằng tuần)

Thời gian: 60 phút

Địa điểm: Công viên ấn tượng Hội An – Cầu Hến (200 Nguyễn Tri Phương – Hội An)

Giá vé Ký ức Hội An.

Vị trí ECO HIGH VIP
Người lớn (>1,4m) 600.000đ 700.000đ 900.000đ
Trê em (>1m) 300.000đ 350.000đ 450.000đ
Trẻ em (<1m) Miễn phí (đi cùng người lớn)

 

Hình: Sơ đồ vị trí sân khấu chương trình Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về Ký ức Hội An show, vậy bạn còn chần chừ gì na mà không lên lịch đến Hội An – Thành phố du lịch bậc nhất thế giới và thưởng thức Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới”.

Hãy liên hệ: 0795.550.777(zalo or call) hoặc 0982.744.644 để được hỗ trợ thông tin cũng như nhận những ưu đãi cho chuyến du lịch Đà Nẵng sắp tới của bạn nhé.

Ký ức Hội An – Show diễn thực cảnh lớn nhất thế giới.
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here